
มานูเอล เปเญกรินี่ ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ออกมาเน้นย้ำว่าเขาไม่ได้บังคับให้ ยาย่า ตูเร่ ห้องเครื่องตัวเก่งต้องเลิกเล่นทีมชาติเพื่อหันมาเน้นทำผลงานกับสโมสร
นักเตะวัย 32 ไม่ได้มีชื่อติดทีมชาติไอวอรี่ โคสต์ครั้งล่าสุด ท่ามกลางกระแสกดดันจากบ้านเกิดให้เขากลับมาลงเล่นให้กับทีมชาติอีกครั้ง แม้ว่าการลงเล่นให้กับทั้งระดับสโมสรและทีมชาติอาจส่งผลต่อฟอร์มการเล่นของเขาก็ตาม
เกี่ยวกับเรื่องนี้ เปเญกรินี่ได้ออกมาย้ำว่าตัวเขาไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องในการตัดสินใจของยาย่าเลยแม้แต่น้อย พร้อมกับบอกว่าทุกอย่างต้องขึ้นอยู่กับตัวนักเตะเองคนเดียวเท่านั้น
"ผมคิดว่าสโมสรเราภูมิใจด้วยซ้ำที่นักเตะของเรามีชื่อติดทีมชาติ" กุนซือชาวชิลีกล่าว "นั่นหมายความว่าเรามีนักเตะที่ยอดเยี่ยมอยู่ในทีม"
"สำหรับยาย่า เขาพบกับปัญหาเรื่องฟอร์มการเล่น เมื่อเขาต้องลงเล่นหลายเกมทั้งในฟุตบอลโลก ต่อด้วยแอฟริกัน เนชั่นส์ คัพ เขาอาจเริ่มรู้สึกว่ามันค่อนข้างเหนื่อย แต่ทั้งนี้มันก็ขึ้นอยู่ที่ตัวนักเตะเองว่าจะยังเล่นให้กับทั้งทีมชาติและสโมสรหรือเปล่า ผมเคารพการตัดสินใจของพวกเขาอยู่แล้ว"